Cập nhật danh sách các địa phương yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh

Để ngăn dịch lây lan, các tỉnh, thành trên cả nước áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, yêu cầu test COVID-19 trước khi vào tỉnh.


Để kiểm soát dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành lập chốt liên ngành tại các cửa ngõ; đồng thời yêu cầu người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc PCR, nếu không sẽ phải quay đầu xe...

Thái Bình

Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện nội dung mới nhất nhằm tăng cường kiểm soát người về từ Hà Nội, hạn chế tối đa nguy cơ dịch lây lan và bùng phát trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Cập nhật danh sách các địa phương yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh - 1

Người dân thực hiện việc test nhanh tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 cầu Thái Hà (Hưng Hà, Thái Bình).  

Cụ thể, từ 6h ngày 24/7, tất cả người về từ Hà Nội hoặc đi qua Hà Nội về Thái Bình phải khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và cách ly y tế tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố; theo dõi y tế tại nhà 14 ngày tiếp theo.

Người cách ly phải trả toàn bộ chi phí liên quan đến công tác cách ly y tế và phải cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Các chốt liên ngành kiểm soát dịch tăng cường kiểm soát, yêu cầu cách ly tập trung ngay khi phát hiện các trường hợp về từ Hà Nội.

UBND huyện, Thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng công an tăng cường quản lý, giám sát di biến động của dân cư trên địa bàn quản lý và chịu trách nhiệm nếu để lọt các trường hợp về từ Hà Nội và các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 mà không được quản lý, cách ly làm dịch lây lan trong cộng đồng.

Thái Bình cũng yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn tỉnh thông tin tới người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại Hà Nội và các vùng khác để cùng với nhân dân trong tỉnh thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Cho thuê xe hà tĩnh ,  Cho thuê  xe tại hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô hà tĩnh,  Cho thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô du lịch tại hà tĩnh, Thuê xe hà tĩnh ; Thuê xe tại hà tĩnh ;Du lịch hà tĩnh, Công ty cho thuê xe du lịch ở hà  hà tĩnh

Quảng Ninh

Từ 18/7, những người vào tỉnh Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR, không dùng kết quả test nhanh kháng nguyên.Sáng 18/7, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ 0h cùng ngày, người về Quảng Ninh, người Quảng Ninh khi quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu.

Tạm thời không cho vào tỉnh với người dùng kết quả xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. Quy định này áp dụng với cả người tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Cập nhật danh sách các địa phương yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh - 2

Từ 18/7, Quảng Ninh không cho người dùng kết quả test nhanh kháng nguyên vào tỉnh.

Trong văn bản trước đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ của tỉnh, lực lượng chức năng chỉ đồng ý cho vào tỉnh những người có giấy xét nghiêm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 3 ngày kể từ thời điểm lấy mẫu bằng phương pháp Realtime PCR, 1 ngày với test nhanh kháng nguyên.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 đối với công nhân, người lao động trong tỉnh, ngoại tỉnh đi làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa phận tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng, tỉnh Hải Dương có xe đưa đón hàng ngày của doanh nghiệp đã đăng ký với UBND các địa phương cấp huyện, hoặc Sở GTVT.

Tuy nhiên, tỉnh này yêu cầu các doanh nghiệp của 3 tỉnh, thành phố phải thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm sàng lọc tối thiểu 20% hàng tuần đối với người lao động của doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có người lao động ngoại tỉnh vào làm việc theo xe đưa đón cố định chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và của tỉnh Quảng Ninh. Trường hợp không thực hiện nghiêm, báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh để trao đổi trong chương trình phối hợp với TP Hải Phòng và tỉnh Hải Dương, đồng thời chủ động các giải pháp nghiêm khắc theo quy định.

Đối với xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh miền Nam, miền Trung, UBN tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo phải tuân thủ nghiêm các quy trình phòng chống dịch khi vào tỉnh: khai báo y tế bắt buộc, có xét nghiệm  SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu; thông báo rõ hành trình dự kiến di chuyển tại Quảng Ninh; cam kết chỉ dừng, đỗ khi giao hàng, tiếp nhiên liệu.

Cho thuê xe hà tĩnh ,  Cho thuê  xe tại hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô hà tĩnh,  Cho thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô du lịch tại hà tĩnh, Thuê xe hà tĩnh ; Thuê xe tại hà tĩnh ;Du lịch hà tĩnh, Công ty cho thuê xe du lịch ở hà  hà tĩnh

Hà Nội

Từ 6h ngày 14/7, Công an TP Hà Nội phối hợp các đơn vị chức năng lập 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Mọi công dân muốn vào Hà Nội phải kê khai y tế, đo thân nhiệt để lực lượng y tế tập hợp danh sách gửi về các phường. Người đi các phương tiện biển số tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính giá trị trong 3 ngày, nếu không sẽ phải phải quay trở lại.

Để phục vụ công tác đối chiếu, kiểm soát, người dân phải mang theo tất cả các giấy tờ gồm: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe... theo quy định. Nếu công dân không mang theo các giấy tờ trên để phục vụ việc khai báo y tế, đối chiếu cũng buộc quay đầu.

Cập nhật danh sách các địa phương yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh - 3

Tài xế sau khi có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 được phép đi vào nội thành Hà Nội.

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu người dân từ TP.HCM, hoặc các vùng dịch khác hoặc tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone; phải có giấy xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở lại TP Hà Nội.

Các trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa phương có dịch vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại TP Hà Nội.

Đối với những người về từ TP.HCM và các vùng dịch khác từ 0h ngày 13/7 phải cách ly tại nhà 14 ngày, tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo, đồng thời, thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Cho thuê xe hà tĩnh ,  Cho thuê  xe tại hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô hà tĩnh,  Cho thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô du lịch tại hà tĩnh, Thuê xe hà tĩnh ; Thuê xe tại hà tĩnh ;Du lịch hà tĩnh, Công ty cho thuê xe du lịch ở hà  hà tĩnh

TP Hải Phòng

Từ 12h ngày 8/7, các chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố Hải Phòng chỉ cho phép những người vào thành phố có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 đối với test nhanh kháng nguyên/RT-PCR trong vòng 5 ngày.

Trong đó, lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố chạy tuyến cố định; công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng có xe đưa đón hàng ngày của đơn vị không cần xuất trình giấy xét nghiệm âm tính.

Cập nhật danh sách các địa phương yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh - 4

TP Hải Phòng triển khai test nhanh tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Hải Phòng cũng yêu cầu các trường hợp F1, người nhập cảnh, người đi về từ vùng dịch phải cách ly 14 ngày. Tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, thực hiện tự theo dõi sức khỏe, hạn chế di chuyển đến nơi đông người trong 7 ngày tiếp theo.

Trong thời gian cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày thứ 1, 7, 14 trong thời gian cách ly tập trung và ngày thứ 7 khi kết thúc cách ly tại nhà.

Toàn TP Hải Phòng tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, du lịch, khu vui chơi giải trí và các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, pub; các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế khác trở lại hoạt động bình thường.

TP Hải Phòng cũng yêu cầu người dân không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; Công an thành phố tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Đà Nẵng

TP Đà Nẵng giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày và tăng số lần lấy mẫu xét nghiệm lên 4 lần vào các ngày thứ 1, thứ 4, thứ 7, thứ 14 đối với người phải cách ly kể từ ngày tiếp xúc với nguồn lây hoặc ngày rời khỏi địa phương có dịch.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, người được cách ly tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 14 ngày.

Đà Nẵng cũng sẽ áp dụng cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày, xét nghiệm 4 lần vào các ngày thứ 1, thứ 4, thứ 7, thứ 14 kể từ ngày tiếp xúc hoặc ngày rời khỏi địa phương đối với các trường hợp từng đến, về từ các xã, phường trên cả nước có ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày tính từ ngày ca bệnh cuối cùng được ghi nhận; người được xác định là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao khác.

Cập nhật danh sách các địa phương yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh - 5

Đà Nẵng thay đổi về số ngày và số lần lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp cách ly y tế tập trung.

Hải Dương

Ngày 20/7, Chính quyền Hải Dương tái thiết lập 28 chốt cấp tỉnh kiểm soát chặt người ra vào. Ai vào Hải Dương kể cả công dân trên địa bàn trở về, phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong 3 ngày.

Người "có lý do chính đáng, cần thiết vào tỉnh nếu không có giấy xét nghiệm âm tính" phải test nhanh kháng nguyên tại chốt. Người về từ địa điểm đang thực hiện giãn cách, cách ly xã hội theo chỉ thị 15, 16 phải cách ly tập trung 14 ngày. Địa phương được phép từ chối tiếp nhận người đến từ vùng dịch.

Đối với những người từ tỉnh ngoài đủ điều kiện an toàn với dịch bệnh được đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh làm việc, nhưng phải tiếp tục khai báo y tế, đo thân nhiệt tại khi đến làm việc. Trường hợp làm việc thường xuyên trong các doanh nghiệp nhưng thường trú ở tỉnh ngoài, yêu cầu ở lại doanh nghiệp hoặc tạm trú trên địa bàn Hải Dương để hạn chế tối đa đi lại, giảm nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài ra, tại TP Hải Dương, các nhà hàng, quán ăn không phục vụ khách đến từ tỉnh ngoài có dịch hoặc vùng có dịch khi không có xác nhận xét nghiệm âm tính bằng phương pháp Realtime - PCR trong vòng 72 giờ.

Cho thuê xe hà tĩnh ,  Cho thuê  xe tại hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô hà tĩnh,  Cho thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô du lịch tại hà tĩnh, Thuê xe hà tĩnh ; Thuê xe tại hà tĩnh ;Du lịch hà tĩnh, Công ty cho thuê xe du lịch ở hà  hà tĩnh

TP.HCM

TP.HCM tái thiết lập 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ giáp ranh Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai.

Để việc kiểm soát được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo lưu thông thông suốt, Phòng CSGT đường sắt - đường bộ (PC08) Công an TP.HCM đề nghị người dân chuẩn bị sẵn các giấy tờ như: Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có giá trị 72 tiếng kể từ thời điểm lấy kết quả xét nghiệm và xác nhận của cơ quan y tế; giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người điều khiển phương tiện (để đối chiếu với giấy xét nghiệm); giấy khai báo y tế tại các chốt, trạm kiểm dịch (ảnh chụp màn hình điện thoại).

Từ 0h ngày 9/7, hoạt động vận tải công cộng và kinh doanh mô tô phải dừng hoàn toàn, kể cả xe liên tỉnh đến TP.HCM và quá cảnh qua TP.HCM. Chỉ trừ xe đưa rước công nhân, chuyên gia và 400 xe taxi đảm bảo đưa đón người dân đến cơ sở y tế mới được hoạt động.

Riêng xe tải vận chuyển hàng hóa, sản xuất kinh doanh vẫn hoạt động trên địa bàn thành phố nhưng theo quy định phải thực hiện phòng chống dịch.

Sở Giao thông Vận tải sẽ cấp thông báo và cho dán mã QR Code lên phương tiện. 

Với xe liên tỉnh chở nhu yếu phẩm từ TP.HCM đi các tỉnh và các tỉnh đi TP.HCM, Sở GTVT sẽ chủ trì tiếp nhận danh sách phương tiện của xe chở nhu yếu phẩm, rau củ quả, hàng tươi sống; xe đưa rước công nhân, chuyên gia; xe chở hàng hóa ra vào cảng; xe quá cảnh (đi qua nhưng không dừng lại).

Thái Bình

Thái Bình yêu cầu người địa phương lẫn ngoài tỉnh vào địa bàn phải có giấy xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 3 ngày, thực hiện từ 12h ngày 19/7. Nếu test nhanh kháng nguyên, kết quả tính trong 2 ngày. Người không có giấy nếu vào tỉnh phải cách ly tập trung tạm thời tại cơ sở của huyện thành, xét nghiệm và tự trả phí.

Riêng lao động tự do, công nhân trong tỉnh đi làm việc tại tỉnh ngoài, hoặc lao động tỉnh khác vào Thái Bình, muốn qua chốt kiểm dịch phải cư trú tại nơi không phong tỏa, không có dịch. Người lao động có giấy hoặc thẻ xác nhận của địa phương, doanh nghiệp kèm giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày kể từ khi lấy mẫu. Lao động cũng phải cam kết chỉ đi đến nơi làm việc và về nơi cư trú.

Cho thuê xe hà tĩnh ,  Cho thuê  xe tại hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô hà tĩnh,  Cho thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô du lịch tại hà tĩnh, Thuê xe hà tĩnh ; Thuê xe tại hà tĩnh ;Du lịch hà tĩnh, Công ty cho thuê xe du lịch ở hà  hà tĩnh

Vĩnh Phúc

Từ 12h ngày 16/7, 9 chốt kiểm soát phương tiện giao thông vào địa phận tỉnh tại các tuyến đường trọng yếu cũng được thành lập.

Người đi từ/đi qua các địa phương đang có dịch đến tỉnh Vĩnh Phúc đảm bảo có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày. Trường hợp không có kết quả xét nghiệm hoặc quá thời gian 3 ngày, lái xe và những người không đảm bảo quay lại và không được phép vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Cập nhật danh sách các địa phương yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh - 6

Người đi từ/đi qua các địa phương đang có dịch đến tỉnh Vĩnh Phúc đảm bảo có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày.

Các lực lượng kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông vào địa phận tỉnh 24/24 giờ hằng ngày, trọng tâm là từ 7h30 đến 22h, tập trung vào các loại phương tiện chở khách như xe ca, xe buýt, xe taxi, xe con, xe chở công nhân, đặc biệt là các phương tiện đi từ/đi qua các địa phương đang có dịch đến địa phận tỉnh Vĩnh Phúc.

Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ yêu cầu người dân từ các tỉnh trở về địa phương phải khai báo y tế tại Trạm Y tế nơi cư trú hoặc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp xã, tổ trưởng tổ COVID-19 cộng đồng về tiền sử di chuyển của bản thân và chịu trách nhiệm trước nội dung khai báo.

Cách ly 14 ngày với các trường hợp F1 và người nhập cảnh trên địa bàn tỉnh (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế).

Tỉnh Phú Thọ cũng thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm tối thiểu 3 lần/14 ngày vào ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 kể từ ngày bắt đầu thực hiện cách ly tập trung. Đối với các trường hợp có nguy cơ cao/rất cao, tần suất lấy mẫu và xét nghiệm có thể nhiều hơn nhưng phải phù hợp với thực tiễn và chỉ định của y bác sỹ.

Sau thời gian hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, các trường hợp trên tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú 14 ngày tiếp theo.  Lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 14, khi kết thúc thời gian tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú.

Nam Định

Tỉnh thành lập 4 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại nút giao thông Cao Bồ trên Quốc lộ 10, ngã 3 cầu Tân Đệ, Quốc lộ 21A và Quốc lộ 21B, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế của các chủ phương tiện và hành khách; xử lý các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Các địa phương, đơn vị, cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định cũng rà soát, tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với những người từ TP.HCM trở về Nam Định. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sàng lọc, phân loại. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính và không có yếu tố dịch tễ thì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Các doanh nghiệp vận tải tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến 10 tỉnh, thành phố gồm: TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Bình Phước, Bắc Ninh, Bắc Giang, Tây Ninh, Quảng Ninh, Cà Mau và Vinh (Nghệ An).

Bắc Giang

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 3 ngày với lái xe vận tải hàng hóa từ ngoài vào địa bàn. Xe hạn chế dừng đỗ, tiếp xúc, đi đúng lộ trình.

Tỉnh quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người dân không có việc thật sự cần thiết không ra khỏi địa bàn, tránh lây nhiễm COVID-19. Ai đi về phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe hoặc cách ly theo quy định.

Tỉnh này chia các địa bàn thành ba vùng xanh, cam, đỏ tương ứng mức độ an toàn, nguy cơ và nguy cơ cực cao để tiện theo dõi người đi, đến. Màu đỏ tương ứng vùng dịch xuất hiện ca nhiễm hoặc đang thực hiện chỉ thị 16, người về phải cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần. Chi phí cách ly, xét nghiệm người dân tự chi trả.

Người đến từ vùng vàng là nơi đang giãn cách xã hội phải cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Người về từ vùng xanh được coi là an toàn, tự khai báo y tế.

Gia Lai

Tỉnh Gia Lai yêu cầu từ 13/7, những người từ các vùng dịch thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 trở về phải cách ly tập trung; các vùng thực hiện theo Chỉ thị 15 được yêu cầu cách ly, giám sát chặt chẽ tại nhà kể cả trong trường hợp có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh này cũng yêu cầu lập danh sách công dân từ vùng dịch có nguyện vọng về tỉnh trước 19/7. Cụ thể, các huyện, thị xã, thành phố nắm và lập danh sách công dân của địa phương mình đang làm việc, công tác, học tập tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương. Trong đó lập danh sách công dân có nguyện vọng đăng ký về tỉnh Gia Lai (số lao động, con em học tập có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ…) gửi về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai để tổng hợp chung.

NHÓM PHÓNG VIÊN / Báo vtc.vn

Linh góc: https://vtc.vn/cap-nhat-danh-sach-cac-dia-phuong-yeu-cau-phai-test-covid-19-truoc-khi-vao-tinh-ar626265.html

 
Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1