Chiều 30/4, biển Vũng Tàu "nêm" chặt người

Lượng khách lớn đổ về Vũng Tàu vui chơi dịp lễ 30/4 và 1/5 khiến bờ biển đông nghẹt người. Đặc biệt, buổi chiều, khách tập trung ở khu vực Bãi Sau dài đến 5 km.


Chiều ngày 30/4, một lượng lớn du khách đổ về khu vực trung tâm TP Vũng Tàu vui chơi, nghỉ mát. Nhiều người chọn tắm biển tại bãi Sau dọc đường Thùy Vân vì vị trí trung tâm, thuận tiện đi lại.
Theo ghi nhận, đầu giờ chiều dù trời nắng gắt nhưng du khách vẫn đổ về tắm biển. Đến cuối giờ chiều, khi trời dịu mát, số lượng người tắm biển đông hơn. Trong đó, nhiều người trang bị mũ nón, khẩu trang đầy đủ để phòng dịch Covid-19.
“Mặc dù lượng khách đến ít hơn so với các năm trước, tuy nhiên hầu hết các khách sạn đều kín phòng. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chúng tôi tuân thủ việc đảm bảo công tác phòng chống dịch cho du khách”, anh Tính, một chủ nhà nghỉ cam kết.
Chia sẻ với PV báo Kinh tế & Đô thị, chị Hoàng Ngọc Anh (quận 6, TP Hồ Chí Minh) cho biết, năm nay kỳ nghỉ lễ kéo dài nhiều ngày, nên nhiều gia đình ở TP Hồ Chí Minh lựa chọn đi chơi xa: “Vũng Tàu chỉ cách TP Hồ Chí Minh khoảng 100 km, nơi này luôn là lựa chọn hàng đầu của gia đình tôi trong các kỳ nghỉ lễ”, chị Ngọc Anh nói.
Tương tự, chị anh Lê Văn Thông (Tây Ninh) cũng cho biết, vì khoảng cách gần nên 3 năm liền vào dịp nghỉ lễ 30/4 gia đình anh đều chọn đến Vũng Tàu để vui chơi.

Thuê xe hà tĩnh;  Thuê xe tại hà tĩnh ; Thuê xe du lịch hà tĩnh ;  Thuê xe du lịch tại hà tĩnh; Cho thuê xe hà tĩnh ; Cho thuê xe tại hà tĩnh .Cho thuê xe du lịch hà tĩnh;  Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh ; Cho thuê xe ô tô hà tĩnh ; Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh;  Cho thuê xe ô tô hà tĩnh ; Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh .Thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh,  Cho thuê  xe du lịch chất lượng cao hà tĩnh, Xe không đồng hà tĩnh.

“Thời tiết hôm nay khá lý tưởng và giá cả cũng không đắt đỏ chắc tại vì lượng du khách năm nay giảm hơn so với các năm trước. Các dịch vụ cho thuê đồ bơi không tăng giá, trong khi đó các khu vực tắm tráng hay thay đồ không bị quá tải”, anh Thông chia sẻ.
Bên cạnh bãi biển, trên các tuyến đường, quán cà phê, khu ăn uống tại Vũng Tàu hiện cũng tấp nập hơn ngày thường vì đón lượng khách lớn từ các tỉnh thành.
Để đảm bảo người dân được vui chơi, nghỉ lễ nhưng không quên phòng dịch, mới đây, lãnh đạo TP Vũng Tàu cũng họp với đại diện các phòng, ban và các phường ven biển trên địa bàn, động viên, nhắc nhở các lực lượng chức năng nêu cao tinh thần chủ động giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm cho du khách kỳ nghỉ lễ vui tươi nhưng phải thực hiện nghiêm các quy tắc an toàn trong phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
TIỂU THÚY / Báo kinh tế đô thị
 
Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1