Ổ nhóm cho vay với lãi suất 'cắt cổ', đòi nợ bằng mắm tôm

Nhóm đối tượng ở Nghệ An cho người có nhu cầu vay tiền với thủ tục nhanh gọn nhưng mức lãi suất “cắt cổ”. Nếu con nợ thanh toán chậm sẽ bị các đối tượng đe dọa, ném mắm tôm vào nhà...


Đối tượng cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng Nguyễn Đình Vương. Ảnh: Công an Nghệ An.Đối tượng cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng Nguyễn Đình Vương. Ảnh: Công an Nghệ An.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Có 4 đối tượng liên quan đến vụ án đang bị tạm giữ hình sự.

Theo điều tra ban đầu, ổ nhóm tín dụng đen này hình thành từ năm 2020, do Nguyễn Đình Vương (SN 1995, trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An) cầm đầu.

Dưới Vương có “đàn em” trợ giúp đắc lực là Nguyễn Quang Tuyến (SN 1993), Lê Anh Lực (SN 1993, cùng trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) và Nguyễn Lâm Vận (SN 1989, trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh). Trong đó, Tuyến chịu trách nhiệm quản lý sổ sách cho vay qua phần mềm, Lực và Vận được phân công đi thu hồi nợ.

Cho thuê xe hà tĩnh ,  Cho thuê  xe tại hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô hà tĩnh,  Cho thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô du lịch tại hà tĩnh, Thuê xe hà tĩnh ; Thuê xe tại hà tĩnh ;Du lịch hà tĩnh, Công ty cho thuê xe du lịch ở hà  hà tĩnh

Các đối tượng cho nhiều người dân ở hai huyện Quế Phong, Quỳ Châu vay tiền dưới hình thức “hỗ trợ tài chính” với thủ tục nhanh gọn. Tuy nhiên, người có nhu cầu vay sẽ phải trả với mức lãi suất “cắt cổ” từ 3.000-5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108-180%/năm.

Ổ nhóm cho vay với lãi suất 'cắt cổ', đòi nợ bằng mắm tôm ảnh 1

Khi con nợ không thanh toán đúng hạn hoặc mất khả năng thanh toán, đàn em của Vương sẽ đến nhà ném mắm tôm khủng bố

Khi khách mất khả năng trả nợ hoặc trả không đúng hạn, Nguyễn Đình Vương sẽ sai Lực và Vận đến tận nhà hoặc nơi làm việc để gây sức ép. Nhiều trường hợp bị nhóm của Vương ném mắm tôm vào nhà để dằn mặt, ép buộc thanh toán nợ.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Đình Vương, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ tang vật gồm: 70 triệu đồng tiền mặt; 12 điện thoại di động; dao, kiếm, gậy, típ sắt các loại; nhiều chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và sổ sách giấy tờ vay nợ.

Cơ quan công an xác định, từ năm 2020 đến nay, Nguyễn Đình Vương đã cho hơn 400 bị hại vay với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Kim Long / Báo Pháp Luật
Link : https://baophapluat.vn/o-nhom-cho-vay-voi-lai-suat-cat-co-doi-no-bang-mam-tom-post440507.html
 
Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1